Lịch Bến thành

Đồng Hồ

• (hanhlc181@yahoo.com)

Chào buổi sáng

Bạn thấy trang này như thế nào?
Sơ sài

Ảnh ngẫu nhiên

2.swf Flachs_chuc_mung_nam_mois.swf Em_mo_gap_Bac_Ho.swf Videoplayback_7.flv Videoplayback_5.flv

• truy cập   (chi tiết)
  • Ý Đẹp Lời hay

LỊCH ÂM DƯƠNG

Chào mừng ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11

MINH BÌNH NON MẦM TRƯỜNG WEBSITE THĂM ĐẾN CÔ THẦY QUÝ MỪNG CHÀO

MỜI THẦY CÔ

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Bài viết > Hình ảnh hoạt động >

Trường Mầm non Bình Minh tổ chức ngày hội “Vui xuânbégói bánh chưng” (17/01/2012 )

Không khí của mùa xuân năm mới đã đến gần, bên cạnh các tiết học với chủ đề ngày xuân và ý nghĩa của tết cổ truyền dân tộc các bé trường mầm non Bình Minh thành phố Lào Cai được các cô giáo, hội cha mẹ học sinh tổ chức ngày hội “Vui xuân bé gói bánh chưng” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tập tục ăn tết truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Cô giáo hướng dẫn cho các em làm bánh chưng

Để tổ chức thành công ngày hội “Vui xuân bé gói bánh chưng”, các cô giáo và hội cha mẹ học sinh tích cực chuẩn bị sau một năm tiết kiệm từ tăng gia trồng rau xanh quanh khuôn viên nhà trường được một khoản tiền mua nguyên liệu gói bánh như lá dong, gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh…. đẻ gói được vài nồi bánh chưng thật to trên 300 chiếc. cô và trò, cùng hội cha mẹ học sinh ai cũng được nhận một chiếc bánh chưng xanh đầy ý nghĩa đem về nhà bầy cỗ, ăn tết. Ngày hội gói bánh chưng được chia làm nhiều nhóm nhỏ do các cô biết gói bánh chưng và gói đẹp đứng ra hướng dẫn cho các bé từ động tác chuẩn bị nguyên liệu, vo gao, rửa lá bánh, cho đến khâu gói bánh… các bé lần lượt bắt tay vào thực hành với những bàn tay nhỏ xíu, lóng ngóng, vụng về, nhưng các bé thật vui vì mình đã được tham gia gói bánh chưng, tiếng vỗ tay, tiếng hò reo khi chiếc bánh đầu tiên được hoàn thành.

Cô Hạnh- hiệu trưởng nhà trường cho biết: Dù thời tiết buổi sáng rất lạnh nhưng các phụ huynh vẫn đưa các bé đến trường đúng giờ để tham gia các hoạt động gói bánh chưng do nhà trường tổ chức. Sự háo hức ấy không chỉ của các bé mà còn là niềm vui của người cha, người mẹ, của các cô giáo trong trường chuẩn bị cho ngày hội “Vui xuân bé gói bánh chưng”.

Nhà trường phát bành chưng cho các cháu

Sau ngày hội, mỗi bé sẽ mang về nhà chiếc bánh để biếu ông bà, cha mẹ, mang về câu chuyện “Sự tích bánh chưng bánh dầy” mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Đỗ Dũng

Nguyễn Kim Hạnh @ 14:45 21/10/2012